[DTTLS] Hắc Gia – Chương 9

Lâu rồi mới up chương mới, lần này hi vọng là sẽ lết được đến cuối bộ ^^

—————————–

Tác giả: Tàng Yêu/ Nguyệt Hạ Lan

Edit: Kura  –  Beta: X_chan

|Hắc gia .09|

Dưới ánh trăng nhu hòa, trên con đường tịch mịch vang vọng tiếng bước chân vững chãi mà thong thả của Hắc Sở Văn.

Trên lưng Hắc Sở Văn, Kì Hoành như cũ giữ gương mặt lãnh nghiêm không nói một lời, không biết bắt đầu từ khi nào, tấm lưng rắn chắc bên dưới kia tỏa ra một cỗ cảm giác ấm áp, chậm rãi thấm vào lồng ngực y, đau đớn ở chân cũng vơi đi ít nhiều. Một trận gió thổi tới, dường như mang theo mùi hương ngan ngát , Kì Hoành chỉ cảm thấy tâm tình của mình đặc biệt thoải mái. Trận gió kia đi qua, làm vung lên vài sợi tóc mai trên vầng trán, cũng mang đi mùi hương nhàn nhạt vừa nãy.

Cơn gió mang đi mùi hương dịu nhẹ đó, cũng mang đi tâm tình thoải mái của Kì Hoành, không hiểu vì sao, y cảm thấy có chút mất mát. Ở nơi sâu nhất trong tâm hồn ẩn ẩn đau, y không biết đây là bởi vì sao, trước kia chưa từng nếm trải qua loại cảm giác này. Theo bản năng liếc nhìn Hắc Sở Văn một cái, bờ vai xa lạ này thế nhưng vô duyên vô cớ làm tâm y đau nhói, đến mũi cũng thấy chua xót, ánh mắt cay cay, Kì Hoành mạnh bạo đem mặt chuyển qua một bên, khẳng định bản thân thật sự là mất trí rồi.

Kì Hoành không phải là loại người nhạy cảm, y có địch ý với Hắc Sở Văn là do nhiều lần đều găp kết cục không hay ho, nếu muốn nói cùng Hắc Sở Văn chân chính tiếp xúc, đây mới là lần đầu tiên. Ngẫm lại chuyện phát sinh ngày hôm nay, Kì Hoành cảm thấy, hắn không cần phải giúp đỡ y, từ quán ăn đến nơi này, hắn đều không cần thiết làm vậy. Ít nhất đổi lại là y, bản thân tuyệt đối không giúp đỡ hắn.

Không biết có phải đầu óc có vấn đề rồi không, Kì Hoành đột nhiên sinh ra một loại nghi vấn không phải hắn thích y đó chứ. Ý niệm này vừa mới hiện lên trong đầu, liền cảm thấy một trận buồn nôn! Làm ơn đi, ngàn vạn lần không thể là sự thật nha, hắn là cảnh sát, bản thân mình lại lăn lộn giới hắc đạo, này rõ ràng là môn không đăng hộ không đối. Còn nữa, loại hình mình thích là mĩ thiếu niên nhu thuận dịu ngoan, cũng không phải là một tên to xác âm hiểm, nếu tên sao chổi này đích thực đối bản thân y có ý định không trong sáng, tốt nhất nên cách xa hắn một chút.

Kì Hoành trên lưng Hắc Sở Văn miên man suy nghĩ, thế nhưng suy nghĩ của Hắc Sở Văn lại phi thường ổn định mà lười nhác. Giờ khắc này, hắn cái gì cũng không nghĩ, hồi lâu không nghe thấy tiếng oán giận của Kì Hoành, hắn bèn nói: “Cậu hẳn là thấy tôi vô sự hiến ân cần, phi gian tức đạo?”

Kì Hoành bị nói trúng tim đen, cũng không phủ nhận, thoải mái nói: “Không thể không có tâm phòng người.”

“Rất có đạo lý, bất quá, tôi khuyên cậu vẫn nên ngủ một chút đi. Đợi đến khi vào được nội thành e là trời cũng đã sáng, cậu về nhà thay quần áo, lại đến bệnh viện. mấy việc này cần ít nhất hai giờ, hẳn là sẽ muộn giờ làm. Tôi đoán, cậu nhất định không muốn bị muộn.”

Người này thế nào lại hiểu bản thân y đến vậy? Kì Hoành cau mày, tức giận nói: “Không phiền anh bận tâm.”

“Kì luật sư, trong số những người tôi từng gặp thì cậu là người nghiêm túc với công việc nhất.”

“Anh khen tặng tôi?”

“Là lời nói từ tận đáy lòng.”

“Nghe không giống lắm.”

“Đó là bởi vì cậu sau này trở nên quá đa nghi.”

“Anh như thế nào biết đây không phải là tính do trời sinh?”

Hắc Sở Văn dừng bước, xoay mặt mỉm cười với Kì Hoành: “Tôi nhìn ra được, cậu bản tính thuần lương.”

Hách! Nguyên lai hắn cười lên trông cũng rất đẹp trai, quái lạ, trên mặt chính mình như thế nào lại nóng đến thế? Kì Hoành không nói gì thêm, ghé vào lưng Hắc Sở Văn làm bộ muốn nghỉ ngơi, nhắm hai mắt lại. Cũng liền đánh mất một lần cơ hội nhìn thấy vẻ mặt ôn nhu của Hắc Sở Văn.

Con đường phía trước vẫn còn rất dài, Hắc Sở Văn cõng Kì Hoành trên lưng tiếp tục chậm rãi bước đi, loại cảm giác này thật vi diệu, không thể tìm được ngôn từ nào có thể hình dung. Chẳng lâu trước đây, nhiều lần bị y đối xử lạnh lùng, không ít lần nhìn thấy y cùng tuấn mỹ thiếu niên tựa người vào nhau, khi đó chính mình trong lòng chua xót, nhưng chưa từng nghĩ đến việc buông tha cho y. Không biết đã biết bao nhiêu lần thầm hạ quyết tâm chỉnh chỉnh y một phen, vậy mà hiện tại… Nghĩ nghĩ, Hắc Sở Văn nở nụ cười, hiện tại y đang ở ngay trên lưng mình, tên gia hỏa quật cường ngoài miệng không tình nguyện, thế nhưng tay y lại thủy chung chặt chẽ ôm lấy mình không buông. Có lẽ số trời đã định, bản thân hắn không thể buông tay y, mà chính y cũng không thể tự thoát ra.

Nhìn con đường phía trước, Hắc Sở Văn tâm tình tốt lên, bất tri bất giác ngâm nga một khúc hát….

Quẻ thăm cát lợi năm đó ta đang đợi, Phải chăng nó thật sự linh nghiệm
Con tim thành kính không thay đổi
Trong muôn nguời, ta vẫn là sự lựa chọn đầu tiên

Ta thừa nhận nam nhân hay nói lời ngu ngốc
May có ngươi vẫn luôn đứng về phía ta

Ta thừa nhận đã nhiều lần hời hợt, đem thật tâm nói ra như lời đùa

Ta thừa nhận nam nhân hay nói lời ngu ngốc
Dù tâm ý thật sự không như thế
Nam nhân luôn hay nói lời ngu ngốc
Bên nhau phiền chán mà chia xa lại nhớ nhung(*)

Trên con đường yên tĩnh, quanh quẩn tiếng hát trầm thấp lại giàu từ tính của Hắc Sở Văn. Kì Hoành nhịn không được hơi hơi lộ ra ý cười, đánh một phát vào lưng Hắc Sở Văn, nói với hắn: “nói lời ngu ngốc”.

Con tim thành kính không thay đổi
Trong muôn nguời, ta vẫn là sự lựa chọn đầu tiên

Trên đường đêm, Hắc Sở Văn tiếp tục ngâm nga, người phía sau thật kiên định ghé vào lưng hắn, theo thanh âm của hắn mà dần tiến nhập mộng đẹp.

Cùng lúc đó.

Hạ Lăng Ca ẩn giấu thân thể cùng khí tức, đã tiến vào bên trong ngục giam. Hắn tận dụng một ít thời gian đi thăm dò các nơi một phen, lúc này mới đi đến tầng lầu nơi phòng giam Hắc Sở Ngôn.

Ở cửa như cũ có hai người đang canh giữ, Hạ Lăng Ca không để ý, bàn tay đặt lên bức tranh chân dung treo trên tường, trong miệng mặc niệm chú ngữ, sau đó liền thoải mái xuyên tường mà vào.

Bên trong nhà giam, Hắc Sở Ngôn nằm trên giường nhìn như đang ngủ. Hạ Lăng Ca ngồi xổm bên giường nhìn thật kĩ Hắc Sở Ngôn, ừ, không tồi, cùng Hắc Sở Văn có bảy phần tương tự, bất quá anh Ba Hắc gia người ta so với tên Hắc Sở Văn tốt hơn nhiều. Ít ra trên mặt không nhìn ra chút tà khí, nào giống tên bạn thối tha Hắc Sở Văn kia, nhìn liền biết không phải người tốt rồi!

Quan sát Hắc Sở Ngôn ước chừng năm sáu phút, Hạ Lăng Ca liền quyết định trước tiên nên cùng y chào hỏi. Bất quá, Hạ Lăng Ca không cẩn thận như Hắc Sở Văn, quên mất bản thân đang ẩn thân, trực tiếp ở bên tai Hắc Sở Ngôn mở miệng nói: “Tỉnh tỉnh, tôi là bằng hữu của em anh.”

Không nhúc nhích gì? Ngủ thật sâu a, lại gọi thêm lần nữa: “Tôi nói, Hắc Sở Ngôn, anh tỉnh lại, tôi là bằng hữu của Hắc Sở Văn, có chút việc muốn hỏi anh.”

Hử? Còn không có động tĩnh? Ngủ say như chết sao? Lại gọi! “Hắc Sở Ngôn, anh lá gan cũng đủ lớn nha, đã sắp đối mặt với tòa án quân sự mà còn có thể ngủ, tôi nói anh mau dậy a.”

Đột nhiên, trong lúc ngủ mơ Hắc Sở Ngôn mở mắt, một chút phản ứng cũng không có, trở mình lại tiếp tục ngủ! Lúc này đây, Hạ Lăng Ca thực sự tức giận, trực tiếp đẩy y một cái, Hắc Sở Ngôn thình lình bị đẩy làm cả người lắc lư một chút, kết quả vẫn không tỉnh.

Hạ Lăng Ca phát hỏa, lúc này cũng không thèm đẩy nữa, chỉ cần trực tiếp tát một phát là tỉnh! Tay chỉ vừa mới giơ lên, chợt nghe người đang đưa lưng về phía hắn, Hắc Sở Ngôn, hạ giọng nói: “Mau đến đây, trong căn phòng này có máy quét hồng ngoại cảm ứng nhiệt, cậu sẽ bị phát hiện. Mau lên, đi đến phía bên trong tôi.”

Hạ Lăng Ca trong đầu ong lên một tiếng, tựa như con thỏ đụng phải giường, còn Hắc Sở Ngôn làm bộ như đang xoay người chừa ra một khoảng trống phía bên trong, Hạ Lăng Ca nín thở một hơi liền nằm vào.

Dù Hạ Lăng Ca khá gầy, nhưng một cái giường xếp đơn dù sao cũng không thể chứa thân hình hai nam nhân cao hơn một mét tám. Hắc Sở Ngôn lại đành giả vờ xoay người, đem nửa thân đặt lên người Hạ Lăng Ca, thuận tay kéo cao chăn che cả hai. Cái miệng của y cơ hồ dán trên tai Hạ Lăng Ca, dùng thanh âm trầm ấm nhất nói: “Cậu vừa rồi đẩy tôi một cái, người của phòng giám sát khẳng định đã phát hiện ra thân thể tôi rung lắc rất không tự nhiên, lập tức sẽ mở máy quét. Thân người của cậu được tôi che mới không bị phát hiện.”

“Mẹ nó, Hắc Tử cũng không có nói với tôi là còn có thứ máy quét hồng ngoại gì đó chết tiệt kia.”

“Nó không biết, là do hôm nay mới được trang bị.”

“Hôm nay sao?”

“Ừ, từng có cái gì đó tiến vào, thế nhưng mắt thường không nhìn thấy.”

“Nhìn không thấy? Vậy như thế nào lại bị phát hiện?”

“Thứ đó tập kích đám thủ vệ bên ngoài, một chết một bị thương. Cậu là ai?”

Cuộc đối thoại này khiến cho Hạ Lăng Ca khó chịu muốn chết. Hắc Sở Ngôn đè ép hắn, hai người gắt gao dán cùng một chỗ, bên trên lỗ tai hắn còn cảm nhận được nhiệt khí tỏa ra khi Hắc Sở Ngôn nói chuyện, mà cái lỗ tai này của hắn lại phi thường nhạy cảm, Hắc Sở Ngôn vừa nói vài câu, cả thân người hắn đã tê rần. Nhưng hết lần này đến lần khác không thể nhúc nhích, hắn đành phải nhẫn nhịn nói: “Tôi tên là Hạ Lăng Ca, là bằng hữu của em trai anh, hắn đã tìm ra hung thủ thật sự, nhờ tôi đến bảo vệ anh.”

“Nó đã tìm ra hung thủ?”

“Uhm, một loại tinh quái. Tôi nói a, anh có thể không nói sát tai tôi như vậy không?”

“Không được, âm thanh của cậu máy nghe lén không dò ra được, nhưng tôi sẽ bị phát hiện”. Nói xong Hắc Sở Ngôn lại kề sát Hạ Lăng Ca thêm một chút, đơn giản đem đầu vùi vào vai hắn, tiếp tục nói: “Mục tiêu là tôi sao?”

“Không sai. Nè, đừng dựa nữa, tôi sắp bị anh ép thành tấm hình luôn rồi.”

“Có cách nào khiến cho con tinh quái đó tiến vào không?”

“Tôi thao, anh muốn làm mồi nhử ư?”

“Đúng vậy.”

“Đừng hỏi tôi, chuyện này tôi không quyết định được. Chính anh tự hỏi Hắc Tử đi, trong túi tôi có một đạo phù chú, anh nắm nó trong tay rồi ra sức nghĩ đến em trai anh, tôi sẽ dùng linh lực truyền ý niệm của anh đến cho hắn”. Hạ Lăng Ca vừa dứt lời, liền cảm giác được tay Hắc Sở Ngôn đã muốn đụng đến dây khóa quần của mình, hắn vội la lên: “Anh sờ đi đâu vậy, là túi quần phía sau.”

May mắn là thanh âm của Hạ Lăng Ca người khác không thể nghe thấy, nếu không giọng hét vừa rồi có thể đánh thức cả một trại giam. Hắc Sở Ngôn chôn mặt ở vai hắn cũng phải nhíu mày, trong lòng nói: người này quá lớn giọng, thật khó khiến cho người khác yêu thích.

Hai đại nam nhân nằm sát sao như vậy, muốn để lộ ra một khoảng không để hoạt động còn khó hơn lên trời. Hắc Sở Ngôn sờ soạng cả nửa ngày mới luồn tay được vào thân dưới của Hạ Lăng Ca, lúc này Hạ Lăng Ca đã muốn khóc không ra nước mắt.

“Hắc Sở Ngôn, nếu là thời điểm khác, tôi nhất định đập anh một trận”. Hạ Lăng Ca cảm thấy mệnh mình thực khổ, bị tên tiểu tử Hắc Sở Văn lừa đến nơi quỷ quái này, còn bị anh Ba của hắn phi lễ, anh Ba của hắn rốt cuộc là tìm đồ cái kiểu gì vậy a? Trước sau gì cũng đều đã tìm hết, làm thế nào vẫn không đụng được đến phù chú? Không phải là cố ý chứ?

Hắc Sở Ngôn cũng đã một đầu đầy mồ hôi, đem cái mông mười phần đàn hồi của Hạ Lăng Ca sờ sờ soạng soạng, chính là vẫn không tìm thấy đạo phù chú kia. Đành phải hỏi: “Rốt cuộc cậu bỏ để ở đâu?”

Hạ Lăng Ca nhịn không được mà! Mẹ nó, con giun xéo lắm cũng quằn (**) nha ! Hắn mở miệng nói: “Qua phía kia đi”. Lúc nói ra lời này, Hạ Lăng Ca động đậy, liền biến thành tư thế bị Hắc Sở Ngôn ôm vào lồng ngực. Hắn thở phì phì đưa tay vào túi, sau đó….

“Tôi nhớ lầm, hình như là để ở túi áo.”

Hắc Sở Ngôn không hé răng, nhưng trong hơi thở lại lộ ra điểm tức tối, y hỏi: “Cậu không tự lấy được sao?”

“Lấy làm sao, tay của tôi bị anh đè cứng ngắc.”

“Hơi nhích ra sau một chút, đem thân mình tựa vào tường.”

Hạ Lăng Ca thật muốn cứ vậy đâm đầu vào tường chết cho rồi, nhưng cũng chỉ có thể dựa theo lời Hắc Sở Ngôn mà làm. Ngay khi tay của Hắc Sở Ngôn di chuyển để tìm kiếm trên thân người hắn, Hạ Lăng Ca mở ra thiên nhãn, quả nhiên phát hiện một tia sáng màu đỏ mơ hồ quét qua quét lại trong phòng, xem ra đây chính là máy quét hồng ngoại cảm ứng nhiệt, mẹ nó, đúng là muốn giết người mà!

Trong bụng còn đang mắng thứ khoa học kĩ thuật tiên tiến, Hạ Lăng Ca đột nhiên cảm giác được tay của Hắc Sở Ngôn đang thu lại, kinh ngạc hỏi: “Lấy được rồi sao?”

“Ừ.”

Tên Hắc Sở Ngôn này thật sự có tài nha, bản thân mình chính là không có cảm giác gì, tay chân thực nhanh nhẹn. Nếu y đã lấy được phù chú, vậy không nên trì hoãn nữa, vì vậy, Hạ Lăng Ca bèn nói: “Anh đem cái tay đang đặt trên eo tôi di chuyển xuống một chút.”

Hắc Sở Ngôn đem tay đang ôm lấy Hạ Lăng Ca hướng xuống phía thân dưới, lập tức bị Hạ Lăng Ca bắt lấy, Đồng thời, y nghe Hạ Lăng Ca nói: “Bài trừ hết mọi tạp niệm, tập trung nghĩ đến Hắc Tử.”

Hắc Sở Ngôn nhắm chặt hai mắt, nghĩ đến em trai Hắc Sở Văn. Không bao lâu, y liền cảm thấy cảm giác tê dại từ lòng bàn tay từ từ lan ra.

“Anh chuyên tâm một chút”. Nhận thấy Hắc Sở Ngôn bắt đầu thất thần Hạ Lăng Ca bèn nhắc nhở.

Hắc Sở Ngôn có chút ân hận, bản thân mình sao lại không chuyên tâm như vậy? Vì thế, y gạt bỏ tạp niệm, tập trung tinh thần nghĩ đến Hắc Sở Văn. Thời gian ước chừng khoảng dăm ba phút, trong đầu y đột nhiên hiện lên hình ảnh đêm khuya trên đường lớn, một người cõng theo một người khác đi thật chậm, dần dà, hình ảnh càng rõ càng lớn, y phát hiện người đi trên đường kia chính là đứa em trai Hắc Sở Văn, vậy trên lưng nó là ai? Hắc Sở Ngôn có chút nghi hoặc.

Linh lực của Hạ Lăng Ca đã tìm ra vị trí của Hắc Sở Văn, việc còn lại chỉ là đến gần hắn, khiến cho hắn nhận ra mình, hơn nữa đem hai luồng linh lực nối liền tại một điểm, như vậy hắn cùng Hắc Sở Ngôn có thể đối thoại. Hạ Lăng Ca hô hấp chậm lại, đem từng chút từng chút linh lực phóng đi, cách Hắc Sở Văn còn mười thước… năm thước… ba thước…

Ngay tại thời điểm sắp tiếp xúc, Hạ Lăng Ca đột nhiên nghe thấy bên ngoài phòng giam truyền đến tiếng bước chân. Hắn đem tất cả linh lực thu hồi lại, làm như vậy rất nguy hiểm, bởi vì hắn nhất thời không để ý đến Hắc Sở Ngôn vẫn còn đang bên trong linh thức.

* Bài hát Thượng thượng thiêm (Quẻ bói thượng thượng) của Châu Hoa Kiện

http://lyrics.anrikaz.com/loi-bai-hat-thuong-thuong-thiem-chau-hoa-kien-hoa-moc-lan-ost/

** Câu gốc là “兔子急了还蹬鹰”, tức là con thỏ bị dồn vào đường cũng còn có thể phản kháng chim ưng, bên VN không có câu tương tự nên mình dung “Con giun xéo lắm cũng quằn” cho nó Việt hóa.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s